Đoàn Dự đích ngạc mộng nhân sinh [Chương 4]

Đoàn Dự chỉ cảm thấy gió thổi vùn vụt bên tai, đánh lên mặt rất đau rát.

Sau một hồi xoay cuồng, hắn mới hoàn hồn lại và nhận ra mình đã đứng trên mặt đất từ bao giờ.

Chân mới vừa giữ thăng bằng thì bỗng thấy Nhạc Lão Tam hùng hổ tiến tới, khuôn mặt nhăn thành một đống. Lông khắp người Đoàn Dự lập tức dựng đứng lên, toàn thân run rẩy.

“Thằng oắt, lão tử chỉ cần vặn nhẹ một cái thì cổ ngươi sẽ bị gãy đấy, ngươi có sợ không?”.

Đoàn Dự nhìn thoáng qua Diệp Nhị Nương, thấy bà đứng một bên vỗ về mu bàn tay thì lớn gan trả lời:

“Không sợ.”

“Cái gì! Ngươi không sợ?” Nhạc Lão Tam khá sửng sốt, sau đó lão cười ha ha vỗ vai Đoàn Dự rồi quay qua nói với Diệp Nhị Nương:

“Ngươi có nghe thấy không, tiểu quỷ này nói nó không sợ, ha ha! Ha ha!”. Sau khi cười hai tiếng, Nhạc Lão Tam kéo mạnh vạt áo Đoàn Dự lôi hắn đến trước mặt mình, chóp mũi hai người chạm vào nhau. Đoàn Dự thậm chí còn có thể thấy rõ ảnh phản chiếu của mình trong mắt lão.

“Tại sao không sợ? Ngươi nói mau!” Nhạc Lão Tam bóp chặt tay lại, vẻ mặt dữ tợn như muốn ăn tươi nuốt sống Đoàn Dự:

“Nếu ngươi không nói rõ nguyên cớ, lão tử sẽ cắt cổ ngươi, đưa ngươi đi gặp ông bà”.

Đoàn Dự ngột thở chỉ biết giãy giụa cơ thể. Nhạc Lão Tam giận dữ buông tay, hắn lập tức vỗ ngực hít sâu vài hơi. Còn chưa đợi hắn hoàn hồn, Nhạc Lão Tam lại chộp cổ hắn kéo lên, giận dữ hét lớn:

“Nói mau! Tại sao không sợ?”.

Giọng nói to lớn vang vọng khắp rừng khiến cho đám côn trùng và chim chóc hoảng sợ bay lên. Màng nhĩ Đoàn Dự cũng rung lên mãnh liệt.

“Hai điều”. Đoàn Dự nuốt một ngụm nước bọt, cố gắng lấy hết can đảm mở miệng:

“Thứ nhất, ngươi là Nam Hải Ngạc Thần, là một trong tứ đại ác nhân, là võ lâm tiền bối. Ngươi lợi hại như vậy, đương nhiên sẽ không giết một đứa nhỏ không hề phòng bị như ta”.

Đã xem qua ‘Thiên Long Bát Bộ’, hắn biết Nhạc Lão Tam tuy là một trong tứ đại ác nhân nhưng tâm tư lại rất đơn giản dám nói dám làm. Bây giờ tâng bốc lão ta một chút, chỉ cần Diệp Nhị Nương không nhiều chuyện, việc bảo toàn tính mạng của hắn là chuyện nhỏ.

Đoàn Dự thầm đổ mồ hôi lạnh, cầu nguyện Diệp Nhị Nương tạm thời thể hiện cái bản tính thất thường của mình. Nếu không với tính cách của bà ta, không bỏ đá xuống giếng mới là sai lầm tai hại nhất thiên hạ.

“Đúng”. Nhạc Lão Tam tươi cười gật đầu. Nhưng chốc lát sau, lão lại trừng mắt lên quát:

“Không đúng! Làm sao ngươi biết ta là Nam Hải Ngạc Thần? Biết ta là một trong tứ đại ác nhân?”

Đoàn Dự hoảng sợ nuốt một ngụm nướt bọt, miễn cưỡng nặn ra một nụ cười:

“Đó là vì… vì…”.

Nếu lúc này mà nói do Đoàn Chính Thuần đề cập qua chỉ sợ lại rước họa vào thân. Chẳng lẽ…

Nghĩ đến đây, thấy đôi mày rậm của Nhạc Lão Tam nhíu lại, dường như sắp bùng nổ, Đoàn Dự nhắm chặt mắt thốt lên:

“Là, là đại ca của ta nói!”

Một chưởng của Nhạc Lão Tam dừng lại trong phút chốc, hai mắt trợn trừng hỏi:

“Đại ca ngươi là ai? Hắn làm sao biết được ta?”.

Đoàn Dự cẩn thận mở một con mắt, thấy sắc mặt Nhạc Lão Tam đã dịu xuống, lúc này mới thả lỏng cơ thể âm thầm mặc niệm, Mộ Dung Phục, xin lỗi! Phật viết: Ngươi không vào địa ngục, còn ai vào địa ngục.

“Đại ca của ta là Mộ Dung Phục”. Từng chữ thốt ra cứ như từng nhát búa đập vào người hắn:

“Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung, ngươi có từng nghe qua chưa?”. Sau khi thấy Nhạc Lão Tam gật đầu, hắn nói tiếp:

“Y thường xuyên nhắc tới tứ đại ác nhân, cũng hay miêu tả ngoại hình của các ngươi. Cho nên ta vừa nhìn thấy đã biết là ngươi. Hơn nữa, y còn nói…”

Đoàn Dự cố ý ngắt câu. Quả nhiên, Nhạc Lão Tam vội hỏi:

“Nói cái gì?”.

Đoàn Dự hắng giọng một cái rồi tiếp tục:

“Nói là Nam Hải Ngạc Thần tuy chỉ đứng thứ ba, nhưng thái độ làm người nghĩa khí, lâm nguy không sợ, lòng dạ từ bi, cũng không phải hạng người chuyên bắt nạt người già, phụ nữ và trẻ con”. Nói tới đây, Đoàn Dự trộm liếc Diệp Nhị Nương một cái. Thấy bà ta ngồi trên cây cười dửng dưng, dưới ánh trăng càng thêm phần kỳ dị.

“Đúng vậy, đúng vậy, lão tử chính là lòng dạ từ bi!”. Nhạc Lão Tam vui như mở cờ, đắc ý rung đùi, thấy Đoàn Dự không nói thêm câu nào, lão lại hỏi:

“Điều thứ hai là gì?”.

“Thứ hai?” Đoàn Dự bừng tỉnh, lúc này mới nhớ rằng mình vừa rồi hơi nhiều lời một chút, vừa nghĩ vừa nói:

“Thứ hai chính là, vị đại ca của ta – Mộ Dung Phục từng nói rằng. Nếu một ngày nào đó gặp được Nam Hải Ngạc Thần, phải cùng lão đánh một trận đàng hoàng. Nói như vậy, ta chính là người mà ‘hai nước giao chiến không đụng đến’. Cho nên ngươi không thể giết ta, còn phải bảo vệ ta cho thật tốt. Bằng không sau này gặp Mộ Dung Phục rồi luận võ cùng y. Y mà nghe nói ta chết, chắc chắn khí huyết công tâm, nguyên khí đại thương, đến lúc đó ngươi đánh y, chẳng phải là thắng mà không phục sao?”

Thấy Nhạc Lão Tam gật đầu tỏ vẻ đã hiểu. Đoàn Dự nghĩ, tiện nghi cho Nhạc Lão Tam ngươi nhiều lắm rồi, niệm tình ta tuổi còn nhỏ, chuyện bái sư chờ vài năm nữa đi!

“Có đạo lý, có đạo lý”. Nhạc Lão Tam vỗ tay cười to, một tay chụp lấy vai Đoàn Dự:

“Được được được, nhóc con, hôm nay lão tử không giết ngươi. Chờ vị đại ca kia của ngươi đến đây, lão tử sẽ cùng Nam… Hắc hắc… Nam Mộ Dung đánh một trận ra trò.”

Nhạc Lão Tam tuy nói chuyện bừa bãi, nhưng sức lực lại mạnh kinh người. Một phát chụp này, suýt chút nữa là gãy cả xương bả vai của Đoàn Dự.

Diệp Nhị Nương xem trò vui đã đủ, cuối cùng cũng lạnh lùng cất lời:

“Lão Nhị, nếu Mộ Dung Phục thật sự đến đây, ngươi còn cơ hội toàn thây mà trở về à?”.

Đoàn Dự thấy vậy thì sắc mặt tái đi, vội nói:

“Đương nhiên là còn. Đại ca của ta kính trọng thái độ làm người của Nam Hải Ngạc Thần, còn định sẽ đường đường chính chính đấu võ mà.”

Nhạc Lão Tam nghe xong thì dịu lại. Lão nói với Diệp Nhị Nương:

“Có nghe thấy không, là đường đường chính chính đấu võ đấy. Nếu ngươi không kiên nhẫn thì cứ đi trước, dù sao chuyện chúng ta đến nơi này cũng là lừa gạt lão Đại. Đến khi đó hỏi đến, một chưởng đánh hai con chim không phải là rất tốt đấy sao.”

Khóe miệng Diệp Nhị Nương khẽ nhếch. Bà ta đáp lại Nhạc Lão Tam:

“Chúng ta và lão Tứ đánh cược thua, Đoàn Chính Thuần không giết được mà dám trở về, ngươi không sợ mất mặt à?”. Thấy thần sắc Nhạc Lão Tam buông lỏng, lúc này bà mới quay sang Đoàn Dự:

“Nhóc con, ngươi thật biết cách nói chuyện, lại đây cho ta biết, là ai dạy ngươi?”

Diệp Nhị Nương nói xong thì nâng tay lên, một chưởng vô hình lao thẳng vào mặt Đoàn Dự. Hắn chưa kịp phản ứng gì thì cả người đã bị giữ chặt trong tay Diệp Nhị Nương.

Đoàn Dự thoáng chốc mồ hôi đổ như mưa. Hắn biết chắc Diệp Nhị Nương mà không nhúng tay vào là việc tuyệt đối không thể. Bây giờ thấy Nhạc Lão Tam muốn quay lại giết Đoàn Chính Thuần. Hắn bất chấp cái mạng nhỏ của mình còn ở trong tay Diệp Nhị Nương, vội hô lên:

“Nam Hải Ngạc Thần, ngươi mau quay trở lại. Đại ca của ta Mộ Dung Phục sẽ tới đây nhanh thôi. Nếu ta là ngươi, trước hết ta phải cùng Mộ Dung Phục quyết chiến sinh tử rồi mới đi giết Đoàn Chính Thuần”.

Nhạc Lão Tam dừng bước quay trở về, dữ tợn hỏi:

“Vì sao?”

Đoàn Dự cũng không ngốc đến nỗi nói cho lão, rằng: ngươi đi rồi, ai tới cứu cái mạng rơm của ta chứ? Hắn đành nói bừa:

“Ngươi nghĩ lại đi, nếu lúc này mà đi giết Đoàn Chính Thuần, tất nhiên sẽ hao tổn khí lực. Khi Mộ Dung Phục đến, ngươi nhất định sẽ không thể đối phó hết mình được. Lúc đó, chuyện Mộ Dung Phục may mắn thắng ngươi truyền ra giang hồ, Nam Hải Ngạc Thần ngươi chẳng những đánh mất mặt mũi, còn bị người khác nói mình là chỉ được cái danh, chưa đánh đã thua.”

“Có đạo lý, có đạo lý”. Nhạc Lão Tam liên tục gật đầu, giận dữ hét với Diệp Nhị Nương:

“Tam muội, việc này đã định rồi. Lão tử muốn tỷ thí với Mộ Dung Phục trước rồi mới đi giết con rùa Đoàn Chính Thuần sau.”

Thấy Nhạc Lão Tam mắng Đoàn Chính Thuần là con rùa ngay trước mặt mình, Đoàn Dự dở khóc dở cười. Nghĩ lại, trong nguyên tác Đoàn Chính Thuần chính là cha trên danh nghĩa của Đoàn Dự. Mà hắn lại xuyên không đến đây nên phải là trên danh nghĩa của trên danh nghĩa mới đúng. Bởi vậy lão ta có mắng Đoàn Chính Thuần cũng không liên quan gì đến mình.

Sau khi nghĩ vậy, tâm tình hắn thư thả hơn, ngay cả cái tay đang túm sau lưng mình cũng quên mất.

Diệp Nhị Nương vốn không quan tâm đến chuyện của Nhạc Lão Tam, giờ thấy lão nói vậy nên cũng không muốn nhiều lời. Bà ta cười với Đoàn Dự, thấp giọng nói:

“Thằng nhóc này, khiến lão Tam phục tùng đến vậy, cũng có vài phần lợi hại đấy chứ. Ngươi xuất hiện trong Trấn Nam Vương phủ… ” Đôi môi đỏ mọng như máu khẽ thổi hơi vào tai Đoàn Dự:

“Ngươi có quan hệ gì với Trấn Nam Vương?”.

Đoàn Dự có thể cảm nhận được nơi bị hơi thở của Diệp Nhị Nương phả vào đã nổi lên một đống da gà. Cả rùng mình hắn cũng không dám nên đành phải cố nén giọng đáp:

“Ta đâu phải cái gì của hắn! Ta vốn bị bọn hắn bắt đến đó, định thừa dịp trời tối rồi trốn đi, vừa khéo gặp được Nam Hải Ngạc Thần phi qua. Ta tưởng người của ta tới cứu nên đi theo hắn đấy chứ.”

Diệp Nhị Nương không dễ bị gạt như Nhạc Lão Tam, nhưng câu nói đó lại động đến tâm sự của bà. Dưới ánh trăng, thấy Đoàn Dự môi hồng răng trắng, bộ dáng rất là đáng yêu thì dịu dàng xoa đầu hắn, lẩm bẩm:

“Bắt đến… Nếu năm đó con ta… Hiện giờ chắc cũng lớn hơn ngươi vài tuổi mà thôi. Dáng vẻ nó nhất định cũng sẽ khiến người ta yêu mến…”

Còn đang chìm đắm trong suy nghĩ, Đoàn Dự trong tay đã bị Nhạc Lão Tam giật lại một cách thô lỗ:

“Tam muội, tiểu quỷ này nên giao cho ta đi. Miễn cho ngươi đột ngột nổi thú tính giết chết hắn, làm tên Nam Mộ Dung kia tức giận thì ta phải làm chỗ phát tiết cho y mất.”

“Không được”. Diệp Nhị Nương cong môi cười, nụ cười vặn vẹo dưới ánh trăng mông lung trông rất dữ tợn:

“Tiểu quỷ này tuy rằng ta cũng rất thích, nhưng có một chuyện trở về ta sẽ nói cho ngươi hay. Để tiểu quỷ này ở đây, ta rất lo lắng”.

Thấy Diệp Nhị Nương vươn tay định chộp lấy mình, Đoàn Dự nghĩ: mình chết chắc rồi, võ mồm khi nãy đều uổng phí tất.

Nhạc Lão Tam bước đến trước mặt bà điểm vào huyệt đạo nơi ngực Đoàn Dự rồi cười nói:

“Ta điểm huyệt ngủ của nó…”

Hai người họ nói những gì sau đó, Đoàn Dự không còn nghe rõ. Đầu óc mê man không biết bản thân đã ngủ bao lâu. Đến khi hắn mơ hồ tỉnh lại thì chợt thấy trên người lạnh run. Mở mắt ra thì bắt gặp cặp mắt tràn đầy ý cười của Mộ Dung Phục.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.