Đoàn Dự đích ngạc mộng nhân sinh [Chương 7]

Ăn chút đồ ăn xong, sau khi chờ tì nữ kia đến dọn dẹp, Đoàn Dự lại đi dọc theo bán đảo một vòng.

Hắn đứng bên bờ biển nhìn mặt nước phía xa, một màu thiên thanh bạt ngàn hút tầm mắt, pha chút ánh xanh tím. Gió khẽ lướt qua, mặt hồ tỏa ra ánh sáng giống như ánh lửa lấp lánh, thanh khiết đến kỳ lạ.

Đoàn Dự xoay người nhặt một cục đá dưới chân lên, tùy tay ném xuống nước, chỉ nghe thấy ‘bùm’ một tiếng, cục đá chìm xuống biến mất dưới làn nước xanh ngắt.

Đưa tay vuốt cổ, cảm giác thất bại lan tỏa khắp đáy lòng Đoàn Dự.

Nghĩ đến hắn đường đường là Hoàng Thế Tử của Đại Lý, tuy cũng chỉ là đồ giả, nhưng vẫn một lòng tuân theo nguyên tác, chưa bao giờ muốn thay đổi nội dung vở kịch. Hơn nữa hắn rất nghe lời nhu thuận, lại chỉ là một đứa nhỏ, há lại bị tên Mộ Dung Phục kia bắt về đây?

Đoàn Dự thập phần khẳng định, đoạn này trong nguyên tác tuyệt đối chưa từng xuất hiện. Huống hồ khi chuyện kể về Đoàn Dự, năm đó hắn đã mười chín tuổi.

Hung hăng đạp đạp mặt đất mấy cái, Đoàn Dự buồn bực dùng mũi chân vẽ nghệch ngoạc không rõ hình thù.

Nếu làm nội dung vở kịch thay đổi, như vậy về sau hắn sẽ không lấy được Vương mỹ nhân, nói không chừng cũng không có cách nào kết bạn với Kiều Phong và Hư Trúc. Còn Mộ Dung Phục thì có thể phục quốc!

Đoàn Dự nhíu mày, cảm giác kỳ lạ vẫn cứ nảy sinh.

Yến Quốc được phục hưng, với tính xảo trá của Mộ Dung Phục, y sẽ chiếm lấy Đại Lý, Tây Hạ, như vậy…

Tim Đoàn Dự đập dữ dội, ý niệm đó tựa như ngọn lửa thiêu đốt lòng hắn.

Nếu Yến quốc thật sự phục hưng, như vậy lịch sử sẽ bị thay đổi, sau này triều Nguyên cũng không biết có bị lật đổ không. Lỡ như triều Nguyên xảy ra chuyện không hay, vậy thì sẽ không có triều Minh, còn triều Thanh vì thế cũng không xuất hiện, biết đâu chừng Từ Hy và Bát Quốc Liên Quân (Liên minh tám nước) không thể sinh ra. Mà Dân Quốc cũng sẽ không tồn tại, Hồng quân Công Nông Trung Hoa* và Vạn lý Trường Chinh** cũng tan thành bọt biển… Vân vân!!

* Tên của quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

** Tên đầy đủ là Nhị vạn ngũ thiên lý Trường chinh, là một cuộc rút lui quân sự của Hồng Quân Công Nông Trung Hoa.

Đoàn Dự mặc sức lắc lắc đầu, đá bay ý nghĩ vô căn cứ đó ra khỏi não, dưới đáy lòng ngầm hạ quyết định: dù có thế nào đi nữa, cũng không thể để cho Mộ Dung Phục phục quốc!

Hai ngày ở thuỷ tạ chán đến chết, Đoàn Dự suốt ngày không có việc gì làm, ngoại trừ tì nữ nọ ba bữa cơm đều đưa đúng giờ thì cũng vô tung vô ảnh.

Ngày thứ ba, khi Đoàn Dự tức giận chửi ầm lên thì Mộ Dung Phục mới phe phẩy quạt xuất hiện.

Vừa thấy khuôn mặt tươi cười đáng ghét đó đâm đầu đi tới, cơn tức trong người Đoàn Dự lại dâng lên, chờ người nọ đến gần, không nói không rằng, trực tiếp tấn công y.

Mộ Dung Phục di chuyển phiến quạt đánh lên mu bàn tay Đoàn Dự, cười nói, “Vừa thấy mặt đã nhiệt tình đến thế, ta không quen lắm!”.

Đoàn Dự thoáng chốc nổi trận lôi đình, nghiến răng nghiến lợi mắng, “Ngươi thật đúng là vô sỉ, Mộ Dung Phục, ngươi nhốt ta ở đây, rốt cuộc là muốn gì?”. Nói xong, thủ thế xoay mình lại, từ dưới đánh lên.

Mặc dù Đoàn Dự sống an nhàn sung sướng, nhưng Đoàn Chính Thuần vẫn thương xuyên bắt hắn luyện võ. Nói luyện võ chẳng qua chỉ là ba ngày đánh cá hai ngày phơi nắng, nhưng cũng gọi là có học. Tuy nội lực không đủ, tốt xấu gì cũng học được một vài chiêu thức.

Nhưng hôm nay gặp Mộ Dung Phục cao tay, Đoàn Dự phát chiêu đánh tới, lại chỉ như muỗi chích, một chút cũng không có tác dụng.

Đoàn Dự vốn ít hơn gần mười tuổi so với Mộ Dung Phục, hơn nữa võ công lại lạc hậu, bên này là gom hết toàn lực đánh tới, bên kia lại dễ dàng chặn được ngay, mỗi chiêu thức đều bị Mộ Dung Phục hóa giải một cách dễ dàng.

“Được rồi được rồi… “. Mộ Dung Phục nâng phiến quạt ngăn lại một đấm mà Đoàn Dự sắp đánh tới, cười dài nói, “Ồn ào đủ rồi cũng nên ngừng lại đi!”.

Thấy Mộ Dung Phục nói thế công của hắn là ồn ào, đầu óc Đoàn Dự ‘bùm’ một tiếng nổ vang, ra một cú mạnh hơn lúc nãy.

Mộ Dung Phục như cố ý đùa giỡn với hắn, cũng không vội chế phục hắn mà chỉ trái phải né tránh chiêu thức, khóe miệng không ngừng nhếch lên, “Thế tử phải cẩn thận, hôm nay vừa mưa xong, mặt sàn còn rất trơn!”.

Vừa nói xong, Đoàn Dự trượt chân, cơ thể ngã ra sau.

Mộ Dung Phục duỗi quạt, đỡ hông Đoàn Dự, mượn lực nâng hắn lên. Ai ngờ Đoàn Dự chưa ổn định thân thể, hai tay vung loạn trên không, túm lấy Mộ Dung Phục, bất ngờ không kịp đề phòng ngã vào ngực y. Còn chưa kịp phản ứng đã nghe thấy thanh âm trêu tức của Mộ Dung Phục truyền đến từ đỉnh đầu, “Mới đây thôi mà đã yêu thương nhung nhớ rồi sao?”.

Hai gò má Đoàn Dự đỏ bừng, vừa thẹn vừa giận muốn đẩy ra, thắt lưng lại bị người nọ ôm chặt, đành phải ngẩng đầu trừng mắt gầm nhẹ, “Buông ra!”

Thấy người trong lòng sắc mặt ửng đỏ, cặp mắt trong veo như thủy tinh do lửa giận mà thêm phần lấp lánh như ngọc, Mộ Dung Phục tặc lưỡi lắc đầu, chế nhạo, “Đoàn thế tử thật xinh đẹp, dáng vẻ tức giận này, trông như vì sao tỏa sáng, khiến người khác phải rung động”.

Cơn giận khiến đôi mắt Đoàn Dự càng thêm đen bóng, nghiến răng như muốn nhai sống Mộ Dung Phục.

Nhấc chân hung hăng đá vào hạ bộ Mộ Dung Phục thì bị y nhanh lẹ tránh được. Đoàn Dự cố gắng kiềm chế lửa giận trong lòng, quát hỏi, “Họ Mộ Dung kia, ngươi rốt cuộc muốn làm gì?”.

Mộ Dung Phục chỉ vào mặt hồ lấp lánh, không đáp mà hỏi lại, “Thế tử thấy thủy cảnh Thái Hồ có thể sánh bằng Đại Lý quốc không?”.

“Khỏi cần nói!” Đoàn Dự tức giận híp mắt, hạ giọng, “Phong cảnh Đại Lý quốc ta là đệ nhất thiên hạ, chỗ nào cũng kém hơn rất nhiều”.

Ngoài ý muốn, Mộ Dung Phục không phản bác lời nói Đoàn Dự, chỉ mỉm cười gật đầu, lơ đãng nói, “Xem ra, Đại Lý là một nơi rất đẹp”.

Đoàn Dự nghe vậy trong lòng chợt vang lên cảnh báo, không khỏi trừng mắt nhìn y, thô lỗ đặt câu hỏi, “Mộ Dung Phục, ngươi lại có chủ ý gì nữa?”.

Mộ Dung Phục quay đầu nhìn hắn một cái, vói tay xoa đầu hắn, lời nói ôn hòa lại mang theo một chút qua loa, “Chuyện người lớn, trẻ con không nên để ý”.

“…”.

Nếu nước miếng có thể giết chết người, Đoàn Dự thật sự là muốn lấy Mộ Dung Phục ra làm thí nghiệm.

Cảm thấy người phía sau im lặng, Mộ Dung Phục bỗng nhiên nói, “Có tin tức truyền đến, đám người Trấn Nam Vương đã tới biên giới Tô Châu, ít ngày nữa sẽ tiến đến Yến Tử Oa”.

Thấy Đoàn Dự kinh hỉ, Mộ Dung Phục cao giọng cười, cúi người sờ sờ khuôn mặt non mềm của hắn, nửa thật nửa giả nói, “Đúng rồi, thế tử chắc không biết, từ bờ Thái Hồ đến Yến Tử Oa, nếu không được người khác chỉ dẫn, có ở trên hồ chèo thuyền cả đời cũng chưa chắc tìm được đường vào đâu”.

Điều này không phải giả. Đoàn Dự còn nhớ rõ, trong nguyên tác, khi Cưu Ma Trí bắt giữ bản chính đến Yến Tử Oa, A Bích chèo thuyền dẫn đường, cũng là thất loan bát loạn, nhiều lần rẽ ngoặc, tìm suốt mấy giờ mới đến được Cầm Vận tiểu trúc. Huống chi nơi ở của A Bích, A Chu cách Yến Tử Oa đến một ngày thủy trình.

Nghĩ đến đây, Đoàn Dự cũng đoán không ra Mộ Dung Phục có kế hoạch gì, nhịn không được hỏi, “Ngươi lợi dụng ta dẫn cha ta đến chỗ này, không phải đơn giản chỉ vì muốn để hắn chèo thuyền trên hồ chứ?”.

Mới nói xong, chỉ thấy con ngươi Mộ Dung Phục mang theo ý cười, tay dùng sức nhéo khuôn mặt hắn tán dương, “Thật sự là một đứa nhỏ thông minh, khiến người khác không yêu cũng khó”.

Khóe miệng Đoàn Dự run rẩy không nói gì. Mặc dù mình xuyên không, hiện tại cũng chỉ mới chín tuổi, nhưng bị người này dùng giọng điệu cưng chiều dỗ dành mình như mấy đứa trẻ, thực khiến người khác rơi lệ —— huống chi người nọ lại là Mộ Dung Phục vô sỉ tới cực điểm.

Mộ Dung Phục cũng không hiểu tại sao mình lại làm thế, sau khi nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn phấn nộn của hắn xong, đứng dậy mở quạt phất nhẹ, cười tươi rói bước đến bờ hồ dọc theo con đường nhỏ.

“Này!”. Đoàn Dự xoa xoa mặt đuổi theo, trong lòng mắng chửi y thậm tệ, hắn hô lên,

“Ngươi đi đâu thế?”.

“Quay về Tham Hợp Trang”. Mộ Dung Phục dừng bước quay đầu lại, cười tủm tỉm hỏi, “Muốn đi không?”

Đoàn Dự mừng rỡ gật đầu, hỏi lại, “Ta có thể đi không?”.

Nụ cười của Mộ Dung Phục nở rộng hơn, dịu dàng phun ra hai chữ, “Không được!”

Advertisements

2 comments on “Đoàn Dự đích ngạc mộng nhân sinh [Chương 7]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.