Đoàn Dự đích ngạc mộng nhân sinh [Chương 12]

Nhanh chóng bắt kịp Đoàn Dự, Mộ Dung Phục đưa tay nhấc bổng hắn lên, không dừng chân mà chỉ tiếp tục lao tới trước.

Gió thổi vù vù bên tai, cây cối vùn vụt lướt qua, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục ôm lấy, không thể giãy ra, định há mồm hô to, luồng gió thổi ập vào khiến hắn phải khép miệng, yên lặng nằm trong lòng Mộ Dung Phục.

Mộ Dung Phục càng bay càng nhanh, chỉ trong chốc lát đã ra khỏi thành Vô Tích. Đoàn Dự thấy y rất đỗi tiêu sái, giữa những bước chân thoăn thoắt mà không hề hụt hơi, không khỏi hâm mộ trong lòng, thầm nghĩ, sau này ta học xong Lăng Ba Vi Bộ cũng sẽ được như y thôi, khinh công như tản bộ, không thở dốc.

Mới nghĩ xong, Mộ Dung Phục đã dừng lại, mang theo Đoàn Dự nhảy lên một cái cây cao, thấp giọng nói, “Chớ nói gì, ngươi nhìn kìa”.

Đoàn Dự vội vàng ngậm miệng lại, theo hướng chỉ của Mộ Dung Phục thì thấy, ở triền núi cách đó không xa, có hai nhóm người đang đứng đối nhau, không khí đầy căng thẳng, có vẻ như sắp liều chết đánh nhau.

Cẩn thận nhìn lại, đâu chỉ hai ba người. Rõ ràng là nguyên một đám người đấu với Nam Hải Ngạc Thần Nhạc Lão Tam.

“Tại sao lại là lão ta?”. Đoàn Dự nhỏ giọng hỏi, “Chẳng phải lão ta đã trở về Tây Hạ rồi sao? Cớ sao giờ lại xuất hiện ở chỗ này? Còn những người đó là ai? Họ đã xảy ra chuyện gì? Không khí sao căng thẳng quá vậy?”.

Thấy hắn cứ hỏi liên tiếp không ngừng, Mộ Dung Phục nhịn cười đáp bên tai Đoàn Dự, “Ngươi hỏi ta, ta biết hỏi ai?”.

Một luồng khí nóng theo lỗ tai lùa vào vạt áo, da đầu Đoàn Dự run lên, hơi hơi dời thân mình ra một chút, quát nhẹ với kẻ bên cạnh, “Cách ta xa một chút!”.

Tay Mộ Dung Phục đặt bên hông Đoàn Dự bỗng dưng buông lỏng, hắn kinh hãi thiếu chút nữa là té xuống. Cũng may hắn nhanh tay lẹ mắt ôm chầm lấy Mộ Dung Phục mới tránh được vận rủi.

“Ngươi làm sao thế?”. Sau khi ổn định cơ thể, Đoàn Dự hất đầu nói, “Ngươi có biết ngươi thiếu chút nữa khiến ta ngã chết không!”

Mộ Dung Phục tặc lưỡi lắc đầu, “Đứa nhỏ này, thật sự là khó hầu hạ. Là ngươi bảo ta cách xa một chút, ta vừa động xong, ngươi lại trách ta sao bỏ tay ra, vậy theo ý của ngươi, ta nên làm thế nào?”

Đoàn Dự giật mình nghĩ ngợi một lúc lâu mới phun ra được một câu, “Đừng lại gần mà nói kiểu đó với ta là được rồi”.

“Ngươi bảo là…”. Mộ Dung Phục mở miệng thổi nhẹ một hơi sau tai Đoàn Dự, dịu dàng hỏi, “Vậy sao?”.

Một cảm giác tê dại lan ra ở nơi bị hơi thở ấm nóng phả vào, Đoàn Dự dùng khuỷu tay huých kẻ bên cạnh, tức giận nói, “Là vậy đó, ngươi bị lãng tai à?”.

Mộ Dung Phục ngoảnh mặt làm ngơ, vươn tay nhéo nhéo tai Đoàn Dự, ngón tay khéo léo còn ác ý xoa nắn vành tai hắn, “Cái tai nhỏ này còn đáng yêu hơn Thế tử đấy”.

Đoàn Dự không thể nhịn được nữa, nổi giận gầm lên một tiếng, “Mộ Dung Phục!”. Tiếng nói không lớn, nhưng lại kinh động đến đám người cách đó không xa.

“Kẻ nào!”. Đám người đó đặt tay lên đao, định động thủ, dường như chỉ chờ Mộ Dung Phục xuất hiện liền rút đao chém tới.

Mộ Dung Phục cũng biết hành tung đã bại lộ, không chút hoang mang, dán miệng bên tai Đoàn Dự nói một câu, “Chờ ta ở đây”. Sau đó, thả người đáp xuống một chỗ.

Lâu nay Đoàn Dự vẫn luôn cho rằng Mộ Dung Phục là kẻ đê tiện, vô sỉ, da mặt siêu dày, nhưng lúc này lại thấy y như thần tiên hạ phàm, khiến những người đó hoảng sợ lẫn ngạc nhiên. Hắn không khỏi cười nhạo, kẻ đó được võ lâm gọi là ‘Nam Mộ Dung’ cũng không phải là không có nguyên do. Y chỉ phi thân đáp xuống thôi mà đã mạnh hơn người ta không biết bao nhiêu lần.

Nghĩ đến đây, chợt nghe đám người đó gào thét hỏi tên Mộ Dung Phục, Đoàn Dự vội định thần, cẩn thận quan sát.

Mộ Dung Phục không kiêu ngạo không siểm nịnh, không chắp tay cũng không hành lễ, chỉ thản nhiên nói, “Tại hạ đi ngang qua đây, vô tình nhìn thấy các vị, xin các vị anh hùng hảo hán hãy bỏ qua, tại hạ vô cùng cảm kích”.

Đám người đó thấy Mộ Dung Phục không phải đến để giúp đỡ cho Nhạc Lão Tam, sắc mặt cũng hơi dịu đi một chút, nhưng khẩu khí vẫn hung ác vô cùng, “Nếu là đi ngang qua, sao lại ở trên cây nghe lén?”.

Mộ Dung Phục cười, nghe không khí bên tai chợt xao động, y nghiêng đầu né tránh, luồng gió đó đánh tới trước. Một tiếng hét thảm vang lên, đám người đó hoảng hốt tản ra, nằm trên mặt đất là một cái xác máu chảy đầm đìa. Cái đầu lăn lóc một bên, máu đỏ tươi từ chỗ bị chặt phun ra như vòi nước xối ướt cả một mảng đất.

Dù Đoàn Dự đã xem truyện kiếm hiệp… nhiều năm, nhưng cảnh máu tươi đầm đìa này mới chỉ thầy lần đầu tiên, dạ dày quay cuồng, miệng nôn thốc nôn tháo, tay chân nhũn ra, thiếu chút nữa mất khí lực mà ngã xuống.

“Nhạc Lão Tam, ngươi dám giết anh em trong bang ta!”. Đám người đó lập tức hóa sợ hãi thành bi phẫn, rút đao, khua gậy, tư thế hết sức căng thẳng.

Đoàn Dự còn đang nôn mửa, mật đắng gì đều nôn ra hết. Tiếng xôn xao cách đó không xa vẫn không khiến hắn chú ý. Giờ này trong mũi toàn là mùi máu tươi nồng nặc, cơ thể nhũn ra tựa vào thân cây, hai chân hắn giẫm lên khoảng không, bất ngờ không kịp đề phòng mà ngã xuống.

Tiếng kêu sợ hãi còn chưa bật ra, một bóng dáng bay tới từ đằng sau, đón lấy Đoàn Dự rồi phi tới đáp xuống trước mặt đám người đó.

“Kiều huynh đệ đến rồi”. Đám người đó vừa thấy, lập tức mừng rỡ nhảy lên trước hô to, “Kiều huynh đệ, chính người này đã giết anh em trong bang chúng ta”.

Người vừa xuất hiện chính là Kiều Phong. Hắn buông Đoàn Dự ra, chắp tay với đám người đó, “Các vị, Kiều mỗ đến chậm”.

Lúc Mộ Dung Phục thấy Đoàn Dự sắp ngã xuống, nhanh chóng lắc mình tránh khỏi trảo phong của Nhạc Lão Tam, đánh một chưởng khí tới nơi vừa phát ra. Nhạc Lão Tam vốn thích đánh nhau với người có võ công cao cường, thấy Mộ Dung Phục cầm kiếm chắn ngăn cản, động tác mang đầy nội lực, lập tức mừng rỡ trong lòng, liền nhảy xuống phát chiêu đánh tới, miệng thì hô lên, “Được được được, võ công của ngươi không tồi, ngươi theo ta đùa giỡn đi. Vừa rồi đám rùa này thật sự là mất mặt, không dám đánh, lão tử chỉ cần hai giây đã vặn gãy đầu bọn chúng, thật vô nghĩa!”.

Đám người đó thấy Nhạc Lão Tam ăn nói ngông cuồng, trong lòng phẫn nộ muốn rút binh khí xông lên phía trước báo thù cho các anh em đã bị giết, nhưng lại bị Kiều Phong ngăn lại.

Mộ Dung Phục không muốn cùng Nhạc Lão Tam dây dưa, sau khi dùng mấy chiêu ứng phó, thấy Đoàn Dự bên đó ngã xuống, đang định dứt ra đỡ hắn, năm ngón tay của Nhạc Lão Tam lại phóng lên, hai người liên tục đánh nhau, Mộ Dung Phục nhất thời không thoát thân được, lòng vừa phiền vừa vội.

Sau khi Đoàn Dự được đặt xuống, vội tránh xa thi thể gần mình, mùi máu tươi càng lúc càng nồng đậm, lúc này bụng dạ lại quay cuồng, xoay người chạy sang một bên nôn thốc nôn tháo.

Kiều Phong nhìn thoáng qua Đoàn Dự, tiến lên xem xét thi thể, sau đó phẫn nộ nói với mọi người, “Từ miệng vết thương, xem ra anh em trong bang đã bị giết từ trước, không phải cùng một người làm. Việc này xảy ra đột ngột, mọi người nên điều tra trước rồi quyết định sau”.

Kiều Phong nói chuyện rất có lý, nhưng hắn mới nói xong, đám người Cái Bang đều giận dữ phản bác, “Rõ ràng là cùng một người giết chết, biện giải làm gì? Anh em lúc trước chết ta không chứng kiến. Nhưng vừa rồi Vương huynh đệ bị ác nhân đó sát hại ngay trước mắt chúng ta, chẳng lẽ ta còn giả bộ không biết sao?”

Đoàn Dự khó khăn nôn hết uế vật trong dạ dày, dựa vào thân cây mà đứng lên, thấy đám người Cái Bang nói dõng dạc, lại thấy Mộ Dung Phục còn đang đối phó với Nhạc Lão Tam, lập tức nổi giận bừng bừng, tiến lên phía trước hất đầu quát, “Này! Ta nói các ngươi nghe, thật sự là đứng nói mà không đau thắt lưng. Nếu các ngươi muốn báo thù, tại sao không đi đối phó với ác nhân đó? Một đám đứng cạnh đàm luận, lại để một người không quen biết chống đỡ thay mình, đúng là không biết xấu hổ”.

Nói xong câu cuối cùng, Đoàn Dự do chưa nôn hết nên phỉ nhổ họ một hơi.

Cũng chẳng trách dù Đoàn Dự chán ghét Mộ Dung Phục mà lại thay y lên tiếng, chỉ vì với Đoàn Dự, mọi chuyện thuần túy chia thành tốt và xấu. Mộ Dung Phục trêu đùa hắn, làm hắn có phản cảm, nhưng hiện giờ đệ tử Cái Bang và Nhạc Lão Tam đối địch, lại để Mộ Dung Phục nhận lấy tai họa không đâu, sao có thể không làm hắn nổi giận chứ?

Đoàn Dự chỉ thấy việc này cực kỳ bất công, chắc chắn không thể nói một chữ “tốt”, lập tức bất chấp tất cả tiến lên, sau một hồi võ mồm cực nhanh, mới thấy sắc mặt đệ tử Cái Bang biến đổi, như có ý định dãy dỗ mình. Lúc này hắn mới vội vội vàng vàng trốn sau lưng Kiều Phong.

Kiều Phong vốn một lòng một dạ chỉ để ý đến đệ tử Cái Bang, khi nghe Đoàn Dự nhắc nhở mới phát hiện Mộ Dung Phục đang đấu với Nhạc Lão Tam. Nếu đánh giá từ bên ngoài, kiếm pháp Mộ Dung Phục như nước chảy mây trôi, chiêu thức liên miên không dứt, nghiễm nhiên không cần ra hết sức cũng đã làm Nhạc Lão Tam đánh trả không xuể.

Thoạt đầu Kiều Phong trấn an đệ tử Cái Bang, sau đó mới nói với Đoàn Dự, “Vị huynh trưởng kia của ngươi kiếm pháp cao siêu, chắc chắn không hề khó khăn, vị huynh đệ xin cứ an tâm”.

Kiều Phong trời sinh tính rộng lượng dũng cảm, không ngại Đoàn Dự tuổi còn nhỏ, nói chuyện với hắn cũng như với người khác, còn dùng từ ‘huynh đệ’ mà xưng hô, hảo cảm trong lòng Đoàn Dự lại tăng thêm.

Biết Kiều Phong tuyệt không để chuyện bất công xảy ra, nội tâm Đoàn Dự tạm yên ổn. Nghĩ lại muốn nói, quái lạ! Tự dưng hắn lại quan tâm tới y? Tốt nhất cứ để y chết ở đây, sau đó nội dung vở kịch không hề có Mộ Dung Phục, mình cũng không cần cả ngày lo lắng Yến Quốc được phục hưng, mười năm sau cũng đường hoàng cưới Vương Ngữ Yên sống trong hạnh phúc.

Nghĩ đến đây, khóe miệng Đoàn Dự không khỏi nhếch lên, mới thấy trong lòng vui vẻ được một chút, Mộ Dung Phục đã bức lui Nam Hải Ngạc Thần rồi lao đến, ôm lấy Đoàn Dự bay trở về cành cây, cất cao giọng, “Nhạc Lão Tam, hôm nay ta sẽ không dây dưa với ngươi. Nếu muốn luận võ, người trước mặt cũng đủ cho ngươi đánh tới ngày mai”. Nói xong, lại nói với Kiều Phong, “Đa tạ thiếu hiệp đã cứu hiền đệ của ta”.

Kiều Phong chắp tay cười đáp lễ, “Không có việc gì, đừng khách sáo”. Nhưng trong lòng lại thầm than sợ hãi, thiếu niên này tuổi còn trẻ mà kiếm pháp đã cao siêu, sau này tiền đồ sẽ không giới hạn, có thể còn vượt xa cả mình.

One comment on “Đoàn Dự đích ngạc mộng nhân sinh [Chương 12]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.