[Độc giả hòa chủ giác tuyệt bức thị chân ái] Chương 62

Quy tắc: Thần tháp đã hình thành

.

Hầu như tất cả thần linh đều đến đại lục hỗn độn, nhưng có vài vị thần lựa chọn ở lại thần giới. Chủ thần Nhân tộc Sos chính là một trong số đó, hắn nhìn mộc trượng của mình, đỉnh mộc trượng được khảm một quả cầu thủy tinh, nó báo hiệu thần Quang Minh vừa rời khỏi thần giới.

.

Đây là một cơ hội rất tốt, Sos nghĩ. Bóng dáng hắn biến mất trong cung điện tri thức.

.

Đại lục hỗn độn đã trải qua bảy kỷ nguyên, Nhân tộc nổi dậy vào kỷ nguyên cuối cùng, việc này đã khiến cho chư thần của Nhân tộc bị yếu thế. Vì phải dừng chân ở thần giới, thần linh của Nhân tộc không chút do dự gia nhập vào phe phái của thần Quang Minh, kiên quyết ủng hộ thần Quang Minh, thậm chí là dâng cả tín đồ của mình. Sos biết chúng thần luôn âm thầm châm chọc họ là tay sai của thần Quang Minh, nhưng hắn không hề để ý. Nếu cách này có thể đạt được lợi ích cao nhất, tại sao lại không làm?

.

—— Cho dù hắn chưa bao giờ thừa nhận địa vị tối cao của thần Quang Minh. Ngôi thần hiện tại tạm thời thuộc về thần Quang Minh, nhưng trước sau gì cũng có một ngày, hắn sẽ thay thế thần Quang Minh ngồi lên vị trí đó.

.

Bởi vậy Sos thu thập tất cả tư liệu có liên quan, luôn âm thầm theo dõi thần Quang Minh, ý đồ tìm ra sơ hở của đối phương. Thần Quang Minh sở dĩ có thể ngồi yên trên ngôi thần là nhờ có được quyền trượng có thể phá hủy thần cách, nhưng ghi chép cổ xưa lại không hề nói rõ về nó, quyền trượng của thần Quang Minh rốt cuộc từ đâu mà ra. Qua một thời gian dài nhìn lén, Sos đã phát hiện một ít dấu vết để lại: cung điện Quang Minh không có một sinh linh nào, thậm chí cả người hầu cận cho thần Quang Minh cũng chẳng có. Việc kỳ lạ này có thể chứng minh rằng, trong cung điện Quang Minh cất giấu một bí mật mà thần Quang Minh không muốn chia sẻ cho ai khác.

.

Sos phá giải lá chắn mà thần Quang Minh bố trí, lặng lẽ xâm nhập vào cung điện Quang Minh. Cả cung điện huy hoàng lạ thường, ngoại trừ lá chắn bên ngoài đó, bên trong không có bất cứ cơ quan và ma pháp nào. Việc này minh chứng cho thái độ tự phụ của thần Quang Minh, sao hắn ta có thể chắc chắn không một vị thần nào dám khiêu khích uy nghiêm của mình chứ. Sos nhìn cung điện vắng ngắt, thật ra hắn cũng đang đánh cược, một khi bị thần Quang Minh phát hiện, số phận của hắn cũng không tốt đẹp gì cho cam; nhưng nếu hắn tìm được bí mật của thần Quang Minh, hắn sẽ có thể đá thần Quang Minh khỏi ngôi thần.

.

Sos theo hành lang dài đi sâu vào cung điện. Cuối hành lang, hắn phát hiện một căn phòng vẽ đầy ký hiệu. Sos nhìn những ký hiệu trên vách tường, chúng giúp căn phòng liên thông đến một nơi không biết tên, chỉ cần kích hoạt chúng là có thể tiếp xúc với nơi đó. Sos đi quanh căn phòng ký hiệu, thông qua sự quen thuộc với các ký hiệu, hắn phát hiện trong góc có một cánh cửa ngầm. Sau khi mở cánh cửa, một cầu thang xoắn ốc xuống dưới xuất hiện trước mắt Sos. Bên dưới truyền đến sự dao động của ánh sáng mãnh liệt. Đã đến được bước này, Sos cũng không chần chờ thêm nữa, hắn đi thẳng xuống cầu thang.

.

“Tí tách.”

.

Có tiếng nước! Sos đến đáy cầu, trước mắt là một biển ánh sáng được tạo nên từ nguyên tố Quang Minh, lớp lớp bọt sóng khuếch tán ra xa, sau đó đánh lên một cơ thể khôi ngô. Sos yên lặng nhìn chằm chằm phía trước mặt, bên trong biển ánh sáng, một vị thần bị ký hiệu phong ấn, ký hiệu rậm rạp quấn quanh cơ thể to lớn của y, vòng qua đôi cánh dơi, chiếc sừng gấp khúc. Đó là một vị ma thần hùng mạnh, cho dù bị ký hiệu phong ấn, Sos vẫn có thể thấy được sức mạnh hủy diệt trên người y. Không cần phải lục lọi ký ức, tên vị ma thần này đã tự động hiện lên trong đầu Sos.

.

Ma thần Baal.

.

Ma thần đệ nhất trong truyền thuyết, đồng thời cũng là chủ thần Ma tộc. Nhắc đến Baal, người ta nghĩ ngay đến một sự tích rất nổi tiếng: vị ma thần đệ nhất này đã yêu một Thiên tộc. Sau khi thần Quang Minh giết chết Thiên tộc đó, Baal tìm tới thần Quang Minh. Không ai biết trận chiến nảy ra giữa họ kịch liệt đến mức nào, vào ngày thứ ba, thần Quang Minh cầm quyền trượng xuất hiện, Baal mất tung tích.

.

Không ngờ vị ma thần đệ nhất đó lại bị phong ấn ngay tại đây. Ánh mắt Sos dừng trên ký hiệu phong ấn Baal, hắn nghĩ, cuối cùng mình cũng đã tìm được cách lật đổ thần Quang Minh.

.

***

.

“Thần Quang Minh…”

.

Nghe tiếng gọi của quân thần, Đỗ Trạch nhìn thiên thần sáu cánh đang tỏa sáng, cảm thấy bản thân đã tự thêu dệt hy vọng. Đáng lý ra cậu không nên tin tưởng rằng tên tác giả đó sẽ có giới hạn!

.

Thiên tộc xuất hiện phía chân trời nhiều dần, thần Quang Minh nhìn xuống Tu, Eric mượn thần lực của người, người cũng nhờ thế mới xác định được vị trí của tên dị giáo này. Chẳng qua chỉ mới hơn mười ngày không gặp mà tên dị giáo này đã trở thành ngụy thần. Bàn tay nắm quyền trượng của thần Quang Minh siết chặt đến trắng bệch, hôm nay người phải tự tay giải quyết tên dị giáo này!

.

Đang lúc thần Quang Minh định ra tay, một thế lực vô hình nào đó cất tiếng. Khó có thể hình dung thế lực đó hiển hách đến mức nào, như sự hình thành một thế giới, nguồn gốc của tất cả trật tự. Nó không dùng hình thức âm thanh truyền bá tin tức, mà trực tiếp để lại ấn ký trong đầu mọi sinh linh.

.

Cuộc chiến giữa Chu Nho và Tinh Linh ngừng lại, giao tranh giữa Long thần và Vong Linh gián đoạn, tất cả sinh linh trên đại lục hỗn độn đều đồng loạt dừng động tác, kinh hãi nghe lời nói vang lên từ đầu mình. Thế lực thần bí đó nói cho tất cả sinh linh rằng: thần tháp đã hình thành, lấy thần làm tư liệu, hiện chỉ thiếu thi cốt của chủ thần; thần tháp hoàn tất, kẻ đầu tiên bước lên đỉnh phong thần sẽ là thần tối cao.

.

Chiến thần kinh ngạc. Khi thấy quân thần cũng mang nét mặt không dám tin, hắn tức khắc hiểu ra đối phương cũng nhận được thông tin tương tự. Thú tộc và Nhân tộc bên dưới cũng hoang mang, cho dù họ không biết thế lực đó là gì, nhưng ai cũng tin tưởng lời nói của nó, không có bất cứ hoài nghi nào.

.

—— Chỉ cần thần tháp hoàn tất, là có thể lên tháp thành thần.

.

Thông tin truyền bá xong, Thần Quang Minh căm hận đến cả giọng nói cũng run rẩy: “Ngươi muốn bảo vệ tên dị giáo đó đến thế sao, quy tắc!”

.

Chỉ có “quy tắc” mới có thể khiến toàn bộ sinh linh phải nghe theo, không cần một lời giải thích, không ai có thể vi phạm. Thần Quang Minh có thể tưởng tượng ra, sau khi tất cả nhận được thông tin của quy tắc sẽ có phản ứng gì: leo tháp thành thần, không sinh linh nào kháng cự được sức hấp dẫn của phong thần; địa vị tối cao, không thần linh nào không thèm nhỏ dãi vị trí tối cao cả. Đó là thần tối cao chân chính, được thế giới thừa nhận, chứ không phải kẻ dùng vũ lực để thành thần tối cao như người.

.

Hầu như ai cũng nghe theo chỉ thị của quy tắc, ngoại trừ chủ thần, thần tháp được thành lập đồng nghĩa với việc họ sẽ chết, thần Quang Minh rốt cuộc đã biết được vì sao quy tắc lại mang thi thể chủ thần Thú tộc đi. Quy tắc đã nói, tất cả chủ thần đối lập với chúng sinh.

.

Thần tháp hoàn thành, hoàng hôn của chư thần buông xuống.

.

Thân là chủ thần Thiên tộc, thần Quang Minh dĩ nhiên cũng là mục tiêu bị nhắm vào. So với các chủ thần khác, người biết nhiều chuyện hơn, sở dĩ quy tắc khống chế tất cả mọi thứ đều là vì cái tên dị giáo đó!

.

Dưới sự phẫn nộ của thần Quang Minh, từng chùm tia sáng từ trên bầu trời bắn xuống Tu, giữa chùm sáng dày đặc đó gần như không có khe hở nào, nhưng cũng chỉ là gần như thôi. Giác quan nhanh nhạy của Thú tộc có thể khiến thời gian có cảm giác như được kéo dài. Trong mắt Tu, những chùm sáng đó rơi xuống với một tốc độ rất chậm chạp, chúng hoặc nhanh hoặc chậm lần lượt bổ xuống, chỉ cần canh chuẩn hợp lý là có thể tránh được hết tất cả công kích.

.

“Ầm —— ”

.

Ánh sáng đẹp đẽ chói mắt nhanh chóng cắn nuốt Tu, khi công kích kết thúc, Tu vẫn bình yên đứng đó. Trong suy nghĩ của Đỗ Trạch, manh chủ thật sự như đã dịch chuyển đến một không gian khác ngay khi công kích của thần Quang Minh giáng xuống, công kích kết thúc lại dời trở về.

.

Tu liếm móng vuốt cháy sém của mình, có vài chùm sáng không cách nào tránh thoát nên hắn chỉ có thể dùng móng vuốt xé mở. Không có trang bị phòng hộ, móng vuốt hắn bị thương tổn không hề nhỏ. Sau khi đã phát tiết, thần Quang Minh bình tĩnh được phần nào, người không dùng lại chùm sáng đó nữa, phần lớn nguyên tố ánh sáng tụ tập trong tay người. Rất rõ ràng, lúc này đây, thần Quang Minh định trực tiếp hủy diệt Tu và cả bộ lạc.

.

Tu nheo đôi mắt vàng nhìn thần Quang Minh trên trời, hắn hơi ngồi xổm xuống, sau đó bật mạnh lên hướng thẳng về phía thần Quang Minh. Một vài Thiên tộc định ngăn cản Tu, Tu chộp được bả vai của một Thiên tộc, tai hắn khẽ giật, né tránh công kích từ đằng sau, cái đuôi vung ra quấn lấy cổ Thiên tộc khác. Hắn xoay Thiên tộc đó một vòng rồi quăng đi, sau đó quét một lượt Thiên tộc.

.

Thiên tộc bị Tu chộp vai mưu toan tấn công Tu, nhưng lại bị Tu ấn xuống dưới. Tu giẫm lên vai Thiên tộc đó, hai chân dùng một chút lực lao ra khỏi vòng vây của Thiên tộc, mà Thiên tộc đáng thương bị xem là bàn đạp đó ngã thẳng xuống dưới. Khi Tu vọt tới trước thần Quang Minh, không ngoài dự đoán bị bức tường ánh sáng cản trở. Nếu bức tường ánh sáng của Eric là một bức tường phổ thông, thì bức tường ánh sáng của thần Quang Minh phải tương đương với một tường thành lớn. Nguyên tố ánh sáng dày đặc như đã thành thực thể, móng vuốt Tu chụp lên bức tường ánh sáng, cảm nhận được cơn đau do sức cháy mãnh liệt.

.

Cách một bức tường, thần Quang Minh đối mắt với Tu, nở nụ cười như trêu nhạo Tu không biết lượng sức. Trước mặt thần minh, tất cả đều là kiến. Người phàm sao có thể chạm vào thần, cho dù có sức mạnh của ngụy thần thì khi tiếp cận với thần vẫn sẽ bị hòa tan.

.

Tu nhảy xuống từ không trung, tay hắn đã cháy đen hoàn toàn, lại còn bốc lên khói trắng. Lúc này, thần Quang Minh tựa như một vầng thái dương, càng đến gần thì thương tổn càng lớn. Mắt thấy thần thuật của thần Quang Minh sắp hoàn thành, quân thần nhịn không được nữa, y nhắm kiếm tập địch vào người thần Quang Minh. Cơ thể chiến thần giật giật tại chỗ, không rõ là vì muốn ngăn cản quân thần, hay là muốn cùng quân thần tấn công thần Quang Minh.

.

Thấy quân thần đột kích, thần Quang Minh không ngừng ma pháp trên tay, người chỉ giơ cao quyền trượng.

.

Quanh phần thân nhỏ dài của quyền trượng hiện lên những ký hiệu phức tạp. Chúng như bị gió thổi trôi về hướng quân thần. Tốc độ chúng rất chậm, nhưng lại giống như đột phá sự hạn chế của thời gian và không gian, chỉ trong phút chốc đã tiến tới trước người quân thần. Quân thần định né đi những ký hiệu phát sáng đó, nhưng y phát hiện, dù y né qua hướng nào, ký hiệu vẫn sẽ xuất hiện ở nơi đó.

.

Ký hiệu nhẹ nhàng phủ lên người quân thần, tiến vào cơ thể chỉ trong nháy mắt. Quân thần như bị bấm nút ngừng, cơ thể lơ lửng giữa không trung.

.

Với mỗi một thần minh, mất đi thần cách cũng giống như việc người phàm bị tước đi quyền hô hấp.

.

“Tí tách.”

.

Một chất lỏng màu đỏ tươi nhỏ xuống, Nina cố gắng ngẩng đầu. Trong đôi mắt xinh đẹp mở trừng, thần thú của họ cả người đẫm máu, hệt như tất cả lỗ chân lông cũng rỉ máu. Quân thần vô lực rũ tay và ngã thẳng từ không trung xuống. Thú tộc ngây như phỗng nhìn sự việc đang diễn ra, Nina muốn thét lên, nhưng do tác dụng của thần uy, tiếng thét đó bị tắc lại trong cổ họng. Họ chỉ biết lặng im nhìn vị thần thú cuối cùng của họ ngã xuống, lặng im rơi nước mắt.

.

Trên thi thể đang rơi xuống của quân thần đột nhiên xuất hiện một lỗ đen, thần Quang Minh nhìn quy tắc hấp thu thần thú vẫn chưa biến mất, gần như khủng hoảng phóng nguyên tố Quang Minh trong tay ra.

.

Khoảnh khắc đó, Đỗ Trạch ngỡ là mình đã thấy thái dương rớt xuống. Nó rất lớn, quả cầu ánh sáng chói mắt gần như chiếm cả một màn trời, tựa như một vệt sao băng chứa sức mạnh nghiền nát bay ập tới chỗ họ. Dù ở khoảng cách xa vẫn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng khủng bố ẩn sâu bên trong đó.

.

Chiến thần chuẩn bị rút lui. Hắn không thể trực diện chống lại thứ thần thuật này. Là mục tiêu bị nhắm, Tu căn bản không thể di chuyển dù chỉ nửa bước, hắn nhìn quả cầu ánh sáng đang lao về phía mình, nếu đã không thể tránh né, vậy thì chỉ còn cách phá hủy mà thôi.

.

Một tia hồ quang lóe lên soi sáng đường cong nơi khóe miệng Ma tộc.

.

Một tia lại một tia sét màu tím nhảy ra từ tay Tu, chúng điên cuồng cắn nuốt không trung, dệt nên một chiếc lưới điện to lớn không gì sánh bằng. Điện quang lan truyền trên lưới điện, quy mô sấm sét càng lúc càng lớn, sắc mặt Tu cũng càng ngày càng tái nhợt, nhưng nụ cười trên môi hắn vẫn tùy ý như cũ. Một giây khi quả cầu ánh sáng sắp chạm đất, lưới điện bao lấy quả cầu, gắt gao siết chặt nó.

.

“Rầm rầm ầm —— ”

.

Trên dưới bầu trời rực sáng, ánh sáng từ quả cầu, ánh sáng từ sấm sét, ánh sáng mai một. Cho dù Đỗ Trạch đã nhắm mắt lại, luồng sáng mãnh liệt đó vẫn xuyên thấu qua mí mắt thiêu cháy võng mạc. Khi nguồn sáng với cường độ lớn tan đi, Đỗ Trạch nháy mắt một lúc mới dần dần thấy rõ tình hình: Manh chủ trong hình thái Ma tộc thở dốc, tựa như đã có chút mệt mỏi, mà thần Quang Minh bên trên thì nhìn Tu chằm chằm, nguyên tố Quang Minh lại tiếp tục tụ tập trong tay người.

.

Khốn nạn, BOSS đại nhân, chẳng nhẽ kỹ năng của ngài hoàn toàn không có CD làm lạnh à? Tác giả, anh hãy vuốt ve lương tâm đi, rốt cuộc ai mới là nhân vật chính chứ! Manh chủ bị ngược chẳng bao giờ vượt qua nổi!

.

“… Ơ?”

.

Đúng lúc này, một giọng nói ngờ vực truyền tới, một con chim gáy to lớn với cặp mắt một đỏ một đen đáp xuống từ không trung, lúc chạm đất thì hóa thành hình người. Ánh mắt của y đảo quanh một vòng, cuối cùng dừng lại trên người Tu. “Không phải Baal đại nhân ư?”

.

“Ta cũng tưởng là Baal đại nhân.” Lại thêm một giọng nói trẻ con vang lên, nhưng xuất hiện trong mắt mọi người là một thi nhân hát rong cao gầy, hắn nói với nam tử vừa mới hóa thành hình người: “Halpas, đã lâu không gặp.”

.

Nghe được cái tên “Halpas”, Đỗ Trạch hốt hoảng cả lên, đây chẳng phải cái tên nằm trong số 72 ma thần có châm ngôn “món chính là thịt người, không phải bạn tốt của nhân loại” ư? Tên ngốc nhớ lại những chuyện đã xảy ra tại thành Halpas… kể ra thì toàn là nước mắt.

.

Nếu chim gáy đó đã là ma thần, vậy thì thi nhân hát rong vừa chào hỏi y cũng là một ma thần. Đỗ Trạch bắt đầu lục lọi tình tiết trong《Hỗn huyết》, khi manh chủ tấn công 72 chủ thành, hình như cũng có một vị ma thần khá phù hợp với hình tượng thi nhân hát rong này, tên kẻ đó hình như là… Phoenix?

.

Lúc này, trên bầu trời lại có tiếng nói cất lên, hai mỹ nữ hợp thành một thể điều khiển một chiến xa bốc lửa đáp xuống. Họ cùng chào hỏi hai vị ma thần kia: “Halpas, Phoenix, phải chăng ta đã đến chậm?”

.

Đỗ Trạch vừa liếc mắt thì chợt nhận ra hai người ngồi sau chiến xa đó là người quen, Verl và Elise. Hai chị em Ma tộc xinh đẹp nhìn thấy họ cũng rất kích động, nhưng vì kiêng kỵ điều gì đó nên không dám lên tiếng. Nếu thành chủ Belial ở trên chiến xa đó, vậy thân phận kẻ lái không cần nói cũng biết — Hai vị ma thần xinh đẹp kết hợp, Belial.

.

Ma thần Belial thứ 68, ma thần Halpas thứ 38, ma thần Phoenix thứ 37, chỉ trong giây phút ngắn ngủi, đã có ba vị ma thần tụ tập.

.

“Ngươi không tới trễ, Belial.” Phoenix nói: “Baal đại nhân không có đây.”

.

“Nếu Baal đại nhân đã không có mặt.” Halpas nhìn lướt qua thần Quang Minh, hóa thành chim gáy màu đen định bỏ đi. “Không cần thiết phải ở lại.”

.

“Ai da, đừng nói thế.”

.

Vừa nghe kiểu nói chuyện quen thuộc này, Đỗ Trạch biết ngay là tên Dan chết tiệt đó lại xuất hiện. Tên thương nhân áo xanh đó vẫn cứ cười hì hì, nói năng ngọt xớt như thuở mới gặp.

.

“Người này là hậu duệ của Baal đại nhân, ta rất coi trọng hắn.” Dan lấy sách che đi nụ cười trên miệng, ánh mắt đầy ẩn ý lia về phía thần Quang Minh. “Chắc tất cả mọi người đã nghe được thông tin của quy tắc rồi nhỉ, không biết hiện giờ chúng ta phải làm những gì đây?”

.

Nghe Dan nói, ánh mắt mọi người nhìn thần Quang Minh càng kỳ quặc hơn. Thần Quang Minh chỉ im lặng nhìn ma thần nối đuôi nhau xuất hiện. Lần nào cũng vậy, cứ hễ người định ra tay với tên dị giáo đó, sẽ luôn có kẻ hoặc chuyện gì đó xuất hiện quấy rối người. Lần đầu là ngoài ý muốn, lần hai là trùng hợp, lần ba thì là một điều nghiễm nhiên. Khoảnh khắc đó, thần Quang Minh đã dao động, chẳng lẽ người không thể giết tên dị giáo đó ư?

.

—— Người không cam lòng.

.

“Thì ra, còn có nhiều cá lọt lưới như vậy.” Thần Quang Minh phóng thần thuật, tay giơ cao quyền trượng: “Ta sẽ phán quyết cái chết của các ngươi!”

.

Quả cầu sáng vĩ đại lại lao xuống, Phoenix hóa thành phượng hoàng bay về phía quả cầu. Cục lông trên đầu Đỗ Trạch thấy thế bỗng phát ra tiếng “chíp chíp”, như muốn đuổi theo chân Phoenix. Thế nhưng tiểu phượng hoàng đã dùng cái đầu nhỏ của nó cân nhắc chốc lát, cuối cùng vẫn ở ngay ngắn trên đầu tên ngốc nào đó: mama quan trọng hơn.

.

“Ầm!”

.

Thấy Phoenix và quả cầu đồng thời va chạm, Halpas hóa thân thành chim gáy phóng tới thần Quang Minh bằng tốc độ sấm chớp. Thần Quang Minh nhấc quyền trượng bắn ký hiệu ra, ký hiệu phát sáng trôi tới chỗ Halpas. Đúng lúc này, Belial quát khẽ một tiếng, một nửa người chủ động tiếp nhận ký hiệu, giúp đỡ cho Halpas.

.

Halpas cấu xé bức tường ánh sáng của thần Quang Minh, tính cướp đoạt quyền trượng trong tay người. Nhưng khi tiếp xúc với quyền trượng, một thế lực đáng sợ lan ra khỏi đó. Nó khiến Halpas bất động. Thần Quang Minh hừ lạnh một tiếng, quyền trượng lóe sáng, lúc này đây, Halpas không còn cách tránh thoát ký hiệu, y bị quyền trượng phá hủy thần cách và trở thành vị ma thần đầu tiên ngã xuống trong trận chiến này.

.

Thần Quang Minh xử lý Halpas xong, chưa kịp thấy lỗ đen xuất hiện, người đã bị kẻ khác đánh lén từ phía sau. Thần Quang Minh quay đầu lại, phát hiện kẻ đánh lén chính là chiến thần!

.

Chiến thần vốn định cướp lấy quyền trượng như Halpas, nhưng khi thấy kết cục của Halpas, hắn kiên quyết chặt phăng cánh tay nắm quyền trượng của thần Quang Minh.

.

“Chết tiệt!”

.

Trong tiếng gào thét căm phẫn của thần Quang Minh, quyền trượng rơi xuống cắm phập vào mảnh đất trước mặt Đỗ Trạch. Cánh tay cụt trên quyền trượng hóa thành bụi sáng tan đi, tên ngốc ngó quyền trượng đang ở ngay trước mắt, bản năng trong người thôi thúc cậu vươn tay chộp lấy nó.

.

Khi bàn tay chạm vào phần chuôi bóng loáng của quyền trượng, đôi mắt Đỗ Trạch buộc phải nhắm lại theo nhu cầu sinh lý. Khi mí mắt mở ra, xung quanh không còn Tu, không còn thần Quang Minh, không còn thứ gì nữa, chỉ có một không gian tối đen. Tựa như cậu đã lọt vào trong một bãi mực, tay cầm quyền trượng trôi nổi giữa bóng tối.

.

Đỗ Trạch đã từng thấy không gian tối đen này hai lần, một lần là trong mộng, lần còn lại là trong bánh xe thời gian, cả hai lần đều nhận được tín hiệu chập chờn. Đỗ Trạch nghĩ tới đây, âm thanh đó lại vang lên, nhưng nó đã không còn hàm hồ hay ồn ào nữa, mà rành mạch như có ai đó nói thẳng vào tai cậu.

.

[Ngươi có biết, tại sao ngươi lại đến thế giới này không?]

.

“Đỗ Trạch!”

.

Nghe tiếng Tu, Đỗ Trạch sửng sốt một lúc, khi hoàn hồn, cậu vẫn đứng đó, sự việc vừa rồi chỉ như một ảo giác. Đỗ Trạch ngẩng đầu và thấy thần Quang Minh đã thoát khỏi vòng vây của những vị thần khác, hung tợn vọt qua bên này. Độc giả ngốc nghếch hoảng sợ té đái, phản xạ giơ quyền trượng lên.

.

Ngay khi Đỗ Trạch giơ quyền trượng, cả khung cảnh yên tĩnh lạ thường. Thần Quang Minh sừng sờ giữa trời, những người khác cũng bất ngờ nhìn chằm chằm tên ngốc nào đó. Đỗ Trạch dòm một nửa quyền trượng còn nằm dưới đất, lại dòm nửa quyền trượng được hắn chĩa vào thần Quang Minh, mặt không đổi sắc nói thầm: Avada Kedavra.

.

“Ngươi dám — phá hủy nó?”

.

Xin lỗi nha boss đại nhân, tiểu sinh thật sự không biết nó là hàng dễ vỡ!

.

Đỗ Trạch được Tu che chở trong lòng, những vị thần khác tiếp tục truy đuổi thần Quang Minh. Cho dù bị chúng thần bao vây, thần Quang Minh vẫn nhìn đăm đắm vào quyền trượng bị đứt ngang, sắc mặt thay đổi luân phiên, cuối cùng, thần Quang Minh lấy lại bình tĩnh, có vẻ như không hề quan tâm, mà cũng như đã tháo gỡ được một gánh nặng.

.

“Không có quyền trượng, các ngươi vẫn không thể chống lại ta.” Thần Quang Minh quét mắt nhìn mọi người, giọng nói lạnh băng: “Kiến chung quy vẫn là kiến.”

.

10 comments on “[Độc giả hòa chủ giác tuyệt bức thị chân ái] Chương 62

  1. mới đọc đoạn đầu thì thấy nó điêu không thể tả. Có cảm tưởng nhân vật chính là bé tiểu Trạch còn Tu cứ như nhân vật phụ đi theo làm nền cho tiểu Trạch. Cái đoạn đầu thì thấy a Tu bị ngược tưởng như lần này là Tu chết thật may mà nhờ Ma tộc xuất hiện, nếu không chắc ngồi khóc cả ngày vì cái chết lãng xẹt của Tu

    Sao ta cứ có cảm giác tác giả trả thù bé Trạch?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.