[Gặp gay gặp ngay ông chủ thì phải làm sao] Chương 24

Lúc ra khỏi hang thỏ, Lộ Dương vẫn hậm hực về chuyện vừa rồi. Cậu cho rằng chuyện con thỏ giả bộ bất tỉnh làm cậu khó chịu vô cùng. Cậu nói liên thanh không ngừng nghỉ với Quân Lâm.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Thế mà nó lại giả bộ bất tỉnh!! Nó là thỏ mà! Có phải hồ ly đâu! Em thấy mình bị tổn thương nghiêm trọng [phát điên]

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Kẻ ngốc như cậu thì không thể trách con thỏ thông minh.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Thỏ đều bị anh làm xổng đi mất, sư huynh, anh không thể an ủi em được một chút hả? Không thì thả sư tử con ra an ủi em một tí cũng được mà.

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Cậu bảo tôi không được cử động mà.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Em kêu anh đứng cho em chém anh có chịu đứng không!!!

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Hoan nghênh tới chém.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: … Thôi, anh cứ cho là em nói nhảm cũng được đừng tưởng thiệt.

Lộ Dương thấy mình không thể bỏ cuộc như vậy được. Ông bà ta có câu, thất bại là mẹ thành công!! Vì thế cậu quyết định đại chiến hang thỏ một lần nữa!! Phải bắt cho được con thỏ giả dối giả vờ bất tỉnh đó!! Sau khi nói suy nghĩ của mình cho Quân Lâm, Quân Lâm bày tỏ anh không có ý kiến, dù sao anh cũng bị cấm động tay, khiến Lộ Dương nghiến răng muốn đấm cho anh một cú.

Do đã có kinh nghiệm, Lộ Dương bây giờ càng đánh càng quen tay, chẳng mấy chốc đã đến lại chỗ thỏ vương. Vừa nãy cậu đã thấy cảnh thỏ lớn khạc thỏ nhỏ rồi, lần nay xem lại cũng không còn bất ngờ nữa, còn thấy thú vị là đằng khác.

Cậu vẫn để Quân Lâm giúp cầm chân những con thỏ khác như vừa nãy, còn mình thì xông lên đánh thỏ vương. Trước khi đi cậu để lại cho Quân Lâm một câu cấm động tay!!! Cậu không tin mình không làm gì được một con thỏ!!

Quá trình đánh đấm vẫn như lúc nãy. Lộ Dương làm thỏ vương ngã xuống đất rồi bước qua. Lần này cậu cảnh giác hơn, lúc thỏ vương mở mắt nhảy lên húc mình, cậu vội vàng tránh đi, tay ném một cái kỹ năng vào thỏ vương. Cậu vốn định dùng kỹ năng gây choáng, nhưng thời gian đóng băng chưa hết nên đành phải dùng những cái khác.

Con thỏ lại lần nữa bị cậu đánh ngã. Thấy nó nhúc nhích chân muốn đứng lên, cậu chạy ngay tới bắt giữ. Sau khi kỹ năng hoàn tất thì hệ thống gợi ý cậu đang phóng kỹ năng bắt giữ với thỏ vương.

      [Hệ thống gợi ý] Người có sẩy tay, ngựa có sa chân, tiếc quá, bắt giữ Thỏ Lưu Ly thất bại rồi, xin hãy tiếp tục cố gắng.

Thỏ vương dưới đất nhảy hai vòng bên chân cậu rồi chạy đi.

“….” Lòng Lộ Dương lúc này như muốn bùng cháy, mà dân chuyên đổ thêm dầu vào lửa sư huynh Quân Lâm thì tiến lên, trên đầu nhảy ra một dòng chữ.

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Tôi tuyệt đối không hề động tay.

Lộ Dương giờ không còn mong muốn bắt thỏ, mà chỉ có sự kích động muốn đánh sư huynh một trận.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Bố…. giết giết giết giết giết giết giết!!!! !

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Đùa bố à!!! Cái hệ thống chết tiệt!!!

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Cậu đúng là một bi kịch.

Lộ Dương thấy lời này của Quân Lâm đã đủ để mô tả cậu rồi. Đời cậu chính là một bi kịch, đến để gây cười.

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Bắt nữa không?

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Em muốn yên tĩnh một chút….

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Cũng phải.

Sau khi ra khỏi hang thỏ, Lộ Dương ngồi xổm dưới đất vẽ vòng tròn. Cậu cảm thấy mình cần yên tĩnh một chút. Đúng là quá đả kích, đến cả con thỏ cũng bắt nạt cậu, dầu gì cậu cũng là một con dê mà…

Trâu Kỳ thấy cậu ngồi chồm hổm dưới đất không chịu đứng lên, dáng lưng toát ra một sự hiu quạnh thê lương, khóe miệng anh vô thức nhếch lên. Anh ngẫm nghĩ một chút, rồi quyết định làm người tốt một lần.

Vì thế anh mở mục thú cưng rồi thả sư tử ra, sử dụng kỹ năng thú cưng khiến nó chạy quanh Lộ Dương hai vòng, sau đó dùng đầu chà chân Lộ Dương.

Lộ Dương đang buồn bực bỗng thấy sư tử con của Quân Lâm chạy tung tăng quanh mình, còn cọ đầu vào chân cậu. Thấy cậu nhìn về phía mình, nó nằm xuống lăn lộn.

… Kỹ năng bán manh bùng nổ!!!

Tâm hồn bị lão thỏ tổn thương của Lộ Dương bỗng chốc được xoa dịu.

      [Hệ thống gợi ý] Nhất Lộ Du Dương sử dụng kỹ năng thân thiết với chiến sủng [Sư Vương] của bạn, đồng ý or từ chối.

Hệ thống nhảy tin, Trâu Kỳ không chút chần chừ chọn đồng ý. Nhìn Nhất Lộ Du Dương ngồi chồm hổm dưới đất chơi với sư tử, lần đầu tiên anh phát hiện hóa ra mình vẫn còn thuộc tính mềm lòng.

Thấy Nhất Lộ Du Dương ngồi mải mê chơi với Sư Vương, sử dụng kỹ năng thân thiết nhiều lần, một người một sư mày tới tao chạy ngu ngốc đến mức không thể nhìn thẳng, chút mềm lòng hiếm khi xuất hiện của Trâu Kỳ tan biến không chút tăm hơi. Anh chọn thu Sư Vương lại.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: A, lại không có rồi!! [thở dài]

Thấy vẻ thất vọng của cậu, Trâu Kỳ rất sung sướng. Anh đang định nói gì đó, bỗng thấy Nhất Lộ Du Dương đứng lên rồi đi đến trước mặt anh vươn tay nhẹ nhàng ôm chầm lấy.

      [Hệ thống gợi ý] Nhất Lộ Du Dương sử dụng kỹ năng ôm chầm với bạn.

Trâu Kỳ: “….”

Trong game không có kỹ năng sờ mặt, chỉ có hành động ôm chầm hay thân thiết thôi. Đối với sự an ủi của Trâu Kỳ, Lộ Dương muốn bày tỏ lòng biết ơn một chút, vì thế trong lúc xúc động cậu đã sử dụng kỹ năng ôm chầm.

Sau khi kỹ năng được phát ra, cậu mới kịp nhận ra mình đang làm gì. Nhìn hai người đang ôm nhau trên màn hình, cậu cảm thấy mặt mình đang dần nóng lên.

Tuy chơi acc nữ, nhưng cậu vẫn là nam mà!! Sao cậu lại mất tự chủ dùng kỹ năng ôm chầm với một thằng con trai chứ!! Đã thế lại còn đỏ mặt!!

Chắc chắn là do trời nóng quá!!!

Trong lúc đàn thảo nê mã sung sướng chạy ào ào trong thâm tâm bạn Lộ Dương Dương, cậu như mường tượng ra hình ảnh sau khi kỹ năng hết hiệu lực mình bị Quân Lâm chém chết dưới đất. Khung cảnh đẹp quá, cậu không dám nhìn.

Hiệu lực của kỹ năng ôm chầm là 15 giây. Bình thường 15 giây không đáng kể gì, nhưng ngay lúc này, hai người đang ôm nhau đều thấy nó quá lâu, lâu đến mức trong lòng cả hai người đều thấy sai sai.

… Năm, bốn, ba, hai, một.

Sau khi thời gian kết thúc, thấy Quân Lâm buông mình ra, Lộ Dương thở phào một cái, đầu óc cũng tỉnh táo lại, gõ chữ điên cuồng.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Sư huynh anh nghe em nói đây chỉ là hiểu lầm, anh đối tốt với em như thế, em cảm động quá, tay tự dưng bấm nhầm nút, em tuyệt đối không có ý sàm sỡ anh!!!!

Bấm nhầm? Người đàn ông với gương mặt vốn vô cảm giờ có hơi rung động một chút, sau khi thấy những câu này mặt có hơi tối đi.

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Bấm nhầm?

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Đúng đúng đúng, thật ra em muốn ôm sư tử con của anh, chứ không phải anh….

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Thế à.

Không biết vì sao mà khi thấy hai chữ này Lộ Dương lại thấy hơi lạnh sống lưng, chắc là do trời lạnh quá. Giờ không phải lúc cậu nghĩ những thứ này, trước tiên phải dỗ Quân Lâm cái đã.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Thiệt đó! Sư huynh tin em đi! Sao em có thể làm chuyện thô tục như thế với anh được! Tụi mình đều là đàn ông mà!

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Sư tử cũng là đực.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Khụ, ý em không phải thế. Ấy ấy tụi mình đừng nhắc tới chuyện này nữa. Sư huynh, mình đi bắt thú cưng đi ~

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Cậu tự đi, tôi nghỉ.

Lộ Dương sửng sốt, vô thức nhìn thời gian thì phát hiện giờ chỉ mới 10:30. Không ngờ Quân Lâm nghỉ sớm vậy. Nhưng nghĩ lại thì người ta là tên cuồng công việc mà, sáng mai còn phải đi làm, ngủ sớm dậy sớm cũng là điều hiển nhiên.

      [Đội ngũ] Nhất Lộ Du Dương: Vâng, gặp lại đại thần sau ~

      [Đội ngũ] Quân Lâm: Ừ.

Trâu Kỳ ngừng hai giây, chọn dấu “x” góc trên bên phải màn hình game. Ngay trước lúc xác nhận thoát, anh thấy Nhất Lộ Du Dương nhắn một tin qua, ngón tay sắp nhấn xuống chợt ngừng lại.

      [Trước mặt] Nhất Lộ Du Dương: Sư huynh đợi đã!!!!

      [Trước mặt] Nhất Lộ Du Dương: À thì… Sư huynh anh có thể cho em số QQ không?

Lộ Dương nhắn tin xong mới bắt đầu thấy lo lắng. Cảm giác này rất kỳ cục, tựa như lúc bắt chuyện người khác vậy. Mọi khi đều là người khác hỏi cách liên lạc với cậu, giờ đến phiên cậu hỏi, đúng là kỳ diệu thật.

Nhân vật của Quân Lâm vẫn đứng đó, không trả lời cậu. Lộ Dương không biết có phải là anh đã đăng xuất nhưng hệ thống chưa xử lý xong, hay là đang nghĩ cách để từ chối cậu.

Qua khoảng nửa phút sau, Quân Lâm vẫn không trả lời. Lộ Dương hơi xấu hổ sờ mũi, cậu thở dài, ngón tay gõ lên bàn phím.

      [Trước mặt] Nhất Lộ Du Dương: Ha ha ha, em chỉ tiện nói vậy thôi. Đại thần anh nghỉ sớm chút đi, em cũng nghỉ, gặp lại sau ~

Nói xong câu đó, cậu nhanh chóng thoát game. Tốc độ nhanh đến mức làm người ta trở tay không kịp, khiến cậu vô tình bỏ lỡ dãy số QQ mà Quân Lâm đánh lên.

Trâu Kỳ do dự một chút, gỡ cài đặt hạn chế của QQ xong mới gửi dãy số lên. Ai ngờ anh mới vừa gửi qua thì thấy acc Nhất Lộ Du Dương biến mất, chỉ để lại một câu hẹn gặp lại.

Trâu Kỳ: “…”

Không chắc trước khi đối phương đăng xuất đã kịp đọc tin chưa, Trâu Kỳ đặc biệt đợi thêm ba phút, nhưng QQ không có bất cứ động tĩnh nào.

Muốn giết người quá làm sao đây.

Trâu Kỳ siết chặt tay, kiềm chế cơn kích động mở chế độ hồng danh. Anh thoát game, tắt máy tính rồi vào phòng tắm tắm rửa.

Dòng nước ấm áp men theo tóc chảy xuống, từ từ lướt qua làn da, để lại từng vệt nước dài.

Trâu Kỳ hơi ngửa đầu lên, để mặc cho dòng nước xối xuống mặt mình, rửa trôi sự xao động khó hiểu trong lòng.

Mà bên kia Lộ Dương Dương xin QQ không thành vừa tắm rửa ra xong thì hơi phiền muộn nhận ra mình rất tỉnh táo, hoàn toàn không buồn ngủ. Chơi xong vài ván bài tiến lên, cậu quyết định lấy sơ yếu lý lịch của mình ra chỉnh sửa một chút rồi gửi đến công ty “Gia Đạt”. Bấm gửi xong cậu mới tắt máy tính đi ngủ.

Lộ Dương có nghĩ tới việc sơ yếu lý lịch của mình sẽ đậu, nhưng không ngờ ngay ngày hôm sau “Gia Đạt” đã gọi điện thoại dặn cậu hai ngày nữa đến công ty phỏng vấn.

——————————————

i’m back T^T đi thực tập dày quá nên thời gian mình edit cũng không nhiều, mọi người thông cảm T^T, đến năm tới đi thực tế lại bận nữa nên mình sẽ cố gắng làm được chừng nào hay chừng ấy nhé ^^

 

 

Advertisements

5 comments on “[Gặp gay gặp ngay ông chủ thì phải làm sao] Chương 24

  1. Cảm giác thật lâu thật lâu rồi mới gặp lại chủ nhà
    Chúc cậu có chuyến thực tập tập và đi thực tế suôn sẻ nha.
    Luôn ủng hộ nhà mình ❤

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s